ข้อคิดจากการเล่นกีต้าร์

posted on 07 May 2014 21:13 by chueaichashalala directory Diary
วันนี้ การเล่นกีต้าร์สอนเรื่องหนึ่งให้ฉัน

คนเรา ถ้าอยากประสบความสำเร็จ ถึงแม้พรสวรรค์และต้นทุนอาจต่ำกว่าคนอื่นๆ แต่รู้จักอดรู้จักทน รู้จักพากเพียรพยายาม และขยันหมั่นหาความรู้ หมั่นหาวิธีใหม่ๆ มาพัฒนาตนเองอยู่เสมอ สักวันหนึ่ง ความสำเร็จจะเป็นของเราในที่สุด

ก็เหมือนกับการเล่นกีต้าร์นี่แหละ ฉันเริ่มฝึกเล่นมาตั้งแต่เป็นเด็กเฟรชชี่ปีหนึ่ง หัดเอาเองผิดๆ ถูกๆ ตอนแรกเล่นไม่ได้ถึงขนาดยอมถอดใจ หันไปเล่นอูคูเลเล่แทนเพราะง่ายกว่ามากๆๆ กะว่าจะลาขาดจากกีต้าร์แล้วเชียว 
แต่บังเอิญ อููเลเล่ตัวเดียวในบ้านถูกนั่งทับ คอหักตายคาที่ ที่บ้านจึงเหลือแต่กีต้าร์ให้เล่น เลยต้องกลับมาลองฝึกกีต้าร์อีกรอบ โอ้โหเฮะ ปรากฏว่าทักษะที่ได้จากการเล่นอูคูเลเล่ช่วยได้มากเลยล่ะ อย่างน้อยนิ้วก็ทนทานจนพอจะรับความเจ็บปวดจากสายกีต้าร์เหล็กเส้นเล็กที่สุดได้แล้ว

หลังจากนั้นก็หัดเล่นมาเรื่อยๆ บางทีอยู่ดีๆ ก็ฮึดเล่นทุกวันติดกันสองสัปดาห์  บางครั้งก็หยุดเล่นไปเป็นเดือนโดยไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ลูบๆ คลำๆ มั่วซั่วไปมาอยู่นานจึงพอจะกดคอร์ดได้ จับคอร์ดเป็น ตีคอร์ดให้เข้าจังหวะสำเร็จ เปลี่ยนคอร์ดให้ต่อเนื่อง เล่นไปเล่นมาก็ฟังเหมือนเพลงขึ้นเรื่อยๆ เกือบสามปีแน่ะ กว่าพอจะเล่นเป็นเพลงไว้อวดชาวบ้านเขาได้นิดนึง
 
 
แค่นี้ฉันก็ภูมิใจมากๆ แล้วแหละ :)
 
 
 
 
เรื่องนี้น่ะ ช่วยเตือนให้ฉันนึกถึงการไล่ตามความฝันอื่นๆ ของตัวเอง 
 
ถ้าอยากให้มันเป็นจริง
ไม่ว่ายังไง ฉันก็ต้องเดินต่อไป
จนกว่าจะถึงจุดฝัน
หรือจนกว่าจะสุดทาง
ต่อให้ไปไม่ถึงดวงดาว
แต่ไปถึงดวงจันทร์ได้
ฉันว่าก็ไม่เลวนะ
 
 
เดินไปเรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก ไม่มีความสุขก็พอ
 
 
 
 
ขอเป็นกำลังใจให้นักเดินทางเพื่อความฝันทุกคน รวมทั้งตัวฉันเอง :D

Comment

Comment:

Tweet

Hot!

#1 By winter-moonlight on 2014-05-09 17:52